Cải thiện sức đề kháng trong mùa dịch bằng những thực phẩm nào ?

 Trong những năm gần đây, rất nhiều người đã biết quan tâm đến sức khỏe của bản thân. Chính vì vậy, bài viết này hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về một số sản phẩm giúp cải thiện sức khỏe trong mùa dịch nhé. Việc nâng cao sức đề kháng cho bản thân chính là biện pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả nhất, đặc biệt là trong mùa dịch như hiện nay. Phòng dịch cho cá nhân cũng chính là bảo vệ cộng đồng. Chúng tôi tin rằng những thông tin sau đây sẽ hữu ích đối với mọi người.

Sức đề kháng là gì? Làm thế nào để tăng cường đề kháng cho cơ thể?
Sức đề kháng là gì? Làm thế nào để tăng cường đề kháng cho cơ thể?

Sức đề kháng là gì ?

Sức đề kháng của bản thân chính là khả năng cơ thể chống lại tác nhân gây bệnh xâm nhập. Người có sức đề kháng tốt sẽ tạo ra một tấm lá chắn mạnh mẽ để ngăn chặn, phòng ngừa vi khuẩn, virus xâm nhập vào cơ thể. Có hai loại sức đề kháng:

– Sức đề kháng tự nhiên: khả năng mà cơ thể mỗi người sinh ra đã có điều đó để chống lại sự xâm nhập từ các yếu tố ngoại vi như: vi khuẩn, virus, nấm, ký sinh trùng,…

– Sức đề kháng tổng hợp: Khác với đề kháng tự nhiên, đề kháng tổng hợp được hoàn thiện từ chế độ ăn uống điều độ, khoa học hàng ngày. Đồng thời hệ thống miễn dịch sẽ được tăng lên khi chúng ta được tiêm phòng các loại vac-xin và tập thể dục thể thao đều đặn. Một bữa ăn được xem là lý tưởng phải bao gồm đầy đủ chất như: chất bột, chất béo, chất đạm, vitamin và các khoáng chất cần thiết.

Ngoài ra để nâng cao được hệ thống đề kháng của cơ thể thì mỗi người cần phải bổ sung thêm nhiều hoa quả, rau xanh kèm theo sử dụng uống đầy đủ nước. Hãy sử dụng nhiều hơn 1,5 lít nước mỗi ngày để có thể nâng cao được sức đề kháng cho cơ thể.

Những thực phẩm giúp cải thiện sức đề kháng trong mùa dịch

Tất cả những thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày đều có tác dụng bổ sung dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Đồng thời cũng chính những thực phẩm này đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức đề kháng. Tuy nhiên như vậy là chưa đủ, để có một hệ miễn dịch tốt, chúng ta cần phải bổ sung thêm một số thực phẩm cao cấp hơn. Dưới đây là một vài sản phẩm chúng ta cùng điểm danh nhé.

Tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc

Là một trong những sản phẩm giúp cải thiện sức khỏe một cách toàn diện nhất, tinh dầu thông đỏ chính là sự lựa chọn số 1 trong mùa dịch này. Trên thị trường, có khá nhiều các dòng tinh dầu thông đỏ khác nhau với kiểu dáng thiết kế khác nhau đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Mọi người có thể lựa chọn cho bản thân và gia đình sản phẩm phù hợp nhất.

Viên uống tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc Royal Korean Red Pine 120 viên
Viên uống tinh dầu thông đỏ Hàn Quốc Royal Korean Red Pine 120 viên

Sản phẩm này hiện có giá giao động từ trên 1 triệu đồng – dưới 9 triệu đồng.

Để giúp nâng cao sức đề kháng, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh, các chuyên gia về sức khỏe khuyến khích người tiêu dùng sử dụng các dòng sản phẩm tinh dầu thông đỏ tầm trung đến dòng cao cấp, không nên sử dụng sản phẩm cấp thấp.

Dòng sản phẩm tinh dầu thông đỏ cao cấp có hàm lượng dưỡng chất cao, có khả năng hỗ trợ nhiều bệnh lý vượt trội hơn nhiều so với các dòng cấp thấp khác. Nghiên cứu đã chứng minh được, trong thành phần của tinh dầu thông đỏ cao cấp có chứa gần 5000 dưỡng chất, với gần 200 công dụng khác nhau tốt cho sức khỏe.

3 thành phần chính trong tinh dầu thông đỏ gồm:

– Terpinolene (18-26%): có khả năng làm giảm cholesterol trong máu, làm chậm lão hóa tế bào.

– 3-Carene (12,5-16,5%): thành phần này có khả năng kháng viêm, giảm sưng tấy cực kỳ hiệu quả.

– Limonene (5-10%): có tác dụng làm tan sỏi mật, hỗ trợ rất tốt đối với bệnh về đường hô hấp.

Tinh dầu thông đỏ Hoàng Gia được chiết xuất từ nguyên liệu cao cấp, được chính phủ chứng nhận là nguyên liệu hạng A. Nguyên liệu này được chọn và hái hoàn toàn thủ công từ những cây thông già trên 100 năm, mọc hoang dã chủ yếu tại vùng núi cao tại Hàn Quốc. Theo tính toán thì để có được 1 viên tinh dầu thông đỏ cao cấp, phải cần đến 2,7kg lá thông đỏ hạng A để chưng cất.

Nấm linh chi

Nấm linh chi là một trong những dược liệu quý đã được tìm thấy cách đây hàng nghìn năm. Nấm linh chi thượng hạng còn được đánh giá cao hơn cả nhân sâm Hàn Quốc. Với nhiều công dụng vượt trội thì đây là một trong những sản phẩm giúp mọi người có thể cải thiện được sức đề kháng cho cơ thể trong mùa dịch này.

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nấm linh chi không chỉ giúp cải thiện về vấn đề mất ngủ, mệt mỏi,… mà nó còn mang lại nhiều công dụng khác cho sức khỏe như:

– Ổn định huyết áp.

– Cân bằng chỉ số cholesterol trong máu, hạn chế và phòng ngừa các bệnh về tim mạch.

– Tăng cường chức năng gan, thận, giúp đào thải độc tố trong cơ thể tốt hơn.

– Phòng ngừa bệnh về đường hô hấp, đặc biệt trong mùa dịch covid-19 như hiện nay.

– Tạo hệ thống miễn dịch vững chắc, hỗ trợ trong điều trị bệnh ung thư, đẩy lùi một số căn bệnh nguy hiểm,…

Với công dụng giúp cải thiện hô hấp thì linh chi chính là sự lựa chọn hàng đầu để bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch covid-19. Người đã nhiễm covid-19 thì càng nên sử dụng sản phẩm này để cải thiện tình trạng hô hấp và bảo vệ phổi.

Nấm linh chi trên thị trường cũng có rất nhiều loại với nhiều giá thành khác nhau, giao động từ 2 triệu – 5 triệu vnđ.

Nấm linh chi nguyên tai Hàn Quốc
Nấm linh chi nguyên tai Hàn Quốc

Các sản phẩm của chiết xuất từ đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo nguyên con là một trong những loại thực phẩm, dược liệu đắt đỏ nhất hiện nay. Đối với đông trùng hạ thảo tây tạng có giá từ 1,5 tỷ – 2,5 tỷ/ kg tùy loại thì đây chính là sản phẩm dành cho giới thượng lưu.

Trùng thảo có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe, thành phần quý trong đông trùng phải kể đến như: Cordycepin, Adenosine, D-manitol, Polysaccharide, Selen, Acid amin, các acid béo, rất nhiều các nguyên tố vi lượng và giàu vitamin.

Với các sản phẩm được chiết xuất từ đông trùng hạ thảo thì hàm lượng, dưỡng chất không bằng đông trùng nguyên con. Tuy nhiên như vậy là đủ để bồi bổ sức khỏe, cải thiện sức đề kháng, phòng ngừa và hỗ trợ bệnh cho người sử dụng.

Trùng thảo hay các sản phẩm chiết xuất từ trùng thảo có một công dụng cực kỳ tốt đó chính là bổ phổi, cải thiện chức năng phổi, tăng cường hô hấp. Vì vậy rất phù hợp dành cho những người đã từng bị mắc covid-19.

Công dụng chính:

– Bồi bổ cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng nhanh chóng.

– Hỗ trợ điều trị bệnh thận hư, phòng ngừa đái tháo đường.

– Có vai trò tăng cường sinh lý.

– Hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp, hạn chế thoái hóa.

– Nhuận phổi, đặc trị các bệnh ho hen,…

– Kháng viêm, kháng khuẩn, ngăn ngừa các loại virus viêm gan B, lao,…

– Bảo vệ tim mạch, hạ huyết áp, hỗ trợ phục hồi sức khỏe cho người mắc bệnh ung thư đang hóa trị hoặc xạ trị,…

Điểm danh một số thực phẩm hàng ngày giúp tăng cường sức đề kháng

Sau đây là một số thực phẩm giúp cải thiện sức đề kháng trong mùa dịch khá hiệu quả và đang được nhiều người áp dụng để phòng ngừa covid-19.

– Tỏi: chức năng chính là phòng ngừa bệnh cúm, tăng cường chức năng tiêu hóa.

– Các loại trái cây có múi như: cam, quýt, bưởi và một số loại trái cây giàu vitamin C. Đây là chìa khóa để giúp chúng ta tăng cường sức đề kháng hàng ngày.

– Ớt chuông đỏ: Đây là thực phẩm giàu vitamin C, hàm lượng vitamin C có trong ớt chuông đỏ cao gấp 2 lần so với cam, quýt.

– Gừng: giúp giảm viêm, giảm đau, hạ cholesterol trong máu hiệu quả.

– Ngoài ra còn có quả hạch nhân, sữa chua, nghệ, trà xanh,… giúp cải thiện sức đề kháng cho cơ thể cực kỳ tốt và hiệu quả.

Thực phẩm tự nhiên giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể
Thực phẩm tự nhiên giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể

Với những thông tin trên, mọi người đã biết những thực phẩm nào tốt cho hệ miễn dịch và nên bổ sung thêm những TPCN nào để tăng sức đề kháng trong mùa dịch này. Hi vọng rằng, với những chia sẻ trên thì mọi người biết chăm sóc bản thân tốt hơn, quan tâm đến sức khỏe của gia đình mình hơn để đẩy lùi được dịch bênh. Bảo vệ bản thân cũng chính là bảo vệ cho cộng đồng. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy đặt câu hỏi ở phần bình luận trong bài viết này của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *